Nén ảnh miễn phí trên CMS WordPress

Một trong những vấn đề gặp phải khi tối ưu website đó là việc kích thước và dung lượng của ảnh tải lên quá lớn. Sử dụng các chức năng nén ảnh miễn phí cũng không phải giải pháp hoàn hảo do khá bất tiện với đại đa số người dùng. Bởi vậy, Code Tốt cung cấp dịch vụ nén ảnh miễn phí cho mọi website của khách hàng sử dụng dịch vụ bảo trì website.

Xem thêm bài viết đang được quan tâm nhất tại Code Tốt:

Bạn có bao giờ tự hỏi Bảo trì website là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn? Bảo trì không chỉ liên quan đến việc đảm bảo trang web hoạt động mượt, an toàn mà còn bao gồm các hoạt động tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng. Ảnh có kích thước lớn có thể làm cho trang web chậm hơn và làm giảm trải nghiệm người dùng. Thay vào đó, việc nén ảnh giúp giảm kích thước tệp ảnh mà không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hình ảnh.

Các dịch vụ nén ảnh miễn phí trên mạng tốt nhất

iLoveImg

Công cụ nén ảnh miễn phí iloveimg
Công cụ nén ảnh miễn phí iloveimg

Dịch vụ này cung cấp khả năng nén ảnh miễn phí cho nhiều định dạng và khá dễ sử dụng. Team của mình khi triển khai các dự án làm website có nhiều thiết kế hình ảnh cũng hay cho lên đây nén rồi mới tải lên website.

Để nén ảnh, bạn có thể vào đây.

TinyJPG

Với các bạn thường xuyên có ảnh từ camera hay máy ảnh, định dạng ảnh JPEG khá phổ biến. Sử dụng công cụ nén ảnh miễn phí TinyJPG sẽ giúp bạn giảm dung lượng ảnh xuống, nhưng lưu ý là kích thước một ảnh tối đa up lên cho việc né ảnh online này chỉ là 5MB thôi nhé.

Công cụ nén ảnh miễn phí TinyJPG
Công cụ nén ảnh miễn phí TinyJPG

TinyPNG

Tương tự như TinyJPG, TinyPNG là dịch vụ giảm dung lượng ảnh trực tuyến tương tự nhưng cho định dạng file PNG. File ảnh PNG hay có trong trường hợp bạn muốn có nền trong suốt, hoặc sử dụng các ứng dụng chụp màn hình để gửi đi.

Compressor.io

Công cụ tối ưu ảnh trực tuyến Compressor.io
Công cụ tối ưu ảnh trực tuyến Compressor.io

Ứng dụng này cho phép giảm dung lượng ảnh online hàng loạt định dạng ảnh như JPEG, PNG, SVG, GIF và cả WEBP nữa. Giao diện website khá hiện đại và trực quan, cũng hỗ trợ cho phép nén nhiều ảnh (tối đa 10 ảnh/ngày). Ảnh tải lên cho phép tới 10MB. Gói trả phí của dịch vụ cho phép upload ảnh 20MB, thay đổi kích thước ảnh và gỡ bỏ giới hạn nén ảnh trực tuyến hàng ngày.

Tại sao cần nén ảnh trực tuyến trước khi tải lên web?

Với đa phần người dùng, việc tải ảnh lên với kích thước đầy đủ có thể mang lại chất lượng ảnh tốt và hiển thị sắc nét. Tuy nhiên, khi sử dụng nó trong mạng xã hội, trên website bán hàng, giới thiệu công ty, việc tải file ảnh có kích thước quá lớn (trên 1MB) sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình truy cập website, đặc biệt là ảnh hưởng về tốc độ website.

Mục tiêu nén ảnh trực tuyến trước khi tải lên website là để đảm bảo giảm kích thước ảnh quá lớn, song cũng đồng thời cần đảm bảo ảnh không bị quá nhỏ, mờ, giãn khó nhìn.

Khi làm việc với các nhãn hàng như R Cộng, AZPET, Linn Dental Clinic, các chuyên gia về Web của chúng tôi nhận thấy nén ảnh sử dụng các công cụ miễn phí bằng cách tải trên máy cũng khá phiền phức, do đội ngũ marketing có thể chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng các quy trình này.

Giải pháp nén ảnh miễn phí trong Dịch vụ bảo trì website

Cũng bởi cả hai việc nén ảnh trực tuyến và nén ảnh trên máy tính đều có sự bất tiện nhất định, Code Tốt đã bổ sung chức năng tối ưu ảnh miễn phí và hoàn toàn không can thiệp vào quá trình người dùng tải ảnh lên.

Việc của khách hàng là tải ảnh lên bình thường, bất kể kích thước và dung lượng nặng bao nhiêu.

Hệ thống nén ảnh miễn phí của Code Tốt sẽ scan ảnh mỗi 10 phút và thực hiện thao tác nén ảnh lại. Tài nguyên sử dụng để nén ảnh từ máy chủ bên thứ ba nên sẽ không can thiệp tới tài nguyên VPS (RAM, CPU).

Kết quả của việc nén ảnh tự động này là chất lượng ảnh vẫn được đảm bảo (85% cho mobile và 90% cho máy tính), đồng thời kích thước ảnh được giảm mạnh (vd từ 3MB về 400-500KB).

Cùng với công thức lazyload ảnh mà chúng tôi áp dụng trên các dự án, hầu như khách hàng nào sử dụng bảo trì website đều cảm thấy khá hài lòng với chức năng nén ảnh trực tuyến và hiệu quả này. Vì vậy bạn cần sử dụng tới dịch vụ chăm sóc và bảo trì website để cải thiện hơn trong thời gian dài.

Kết luận

Với phương án tối ưu ảnh trực tuyến và hoàn toàn miễn phí được Code Tốt triển khai, đây là giải pháp hiệu quả giúp các team marketing không cần quan tâm tới vấn đề kỹ thuật của website mà chỉ tập trung vào SEO và nội dung.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan