Những điều lưu ý về chuyển website sang WordPress

Rất nhiều marketing agency có nhu cầu chuyển website sang WordPress – một CMS phổ thông dành cho việc xây dựng website hiệu quả với chi phí thấp cả trong việc làm website và bảo trì website.

Dịch vụ chuyển website sang WordPress

Dịch vụ Chuyển website sang WordPress là gì?

Đây là dịch vụ được Code Tốt cung cấp cho các khách hàng đang sử dụng một nền tảng khác không phải WordPress để tạo website. Dịch vụ này bao gồm các đầu việc cụ thể để chuyển dữ liệu, cấu trúc trang, sitemap, các tài khoản quản trị sang nền tảng CMS mã nguồn mở WordPress.

Mỗi khách hàng sẽ có những mục tiêu khác nhau khi chuyển website sang WordPress. Phổ biến nhất là sự tiện dụng và chi phí bảo trì website hợp lý, giúp dễ dàng quản trị web hiệu quả hay tối ưu SEO hiệu quả hơn.

Quy trình dịch vụ chuyển website sang WordPress

Dưới đây là tóm tắt các quy trình cơ bản để việc nâng cấp website từ mã nguồn cũ sang nền tảng CMS WordPress được diễn ra.

1. Sao lưu dữ liệu phiên bản website cũ

Để đảm bảo việc thời gian ban đầu khi chuyển sang website hoạt động có thể cần bổ sung dữ liệu bị thiếu, bạn nên có sẵn một bảo sao lưu website ở thời điểm trước khi chuyển đổi sang WordPress.

2. Cài đặt website WordPress mới

Một phiên bản mới sử dụng website WordPress sẽ được cài đặt. Phiên bản này được cài đặt từ đầu, sau đó giao diện được phát triển riêng để khớp các bố cục cơ bản của website cũ sang, như trang bài viết, danh mục bài viết, trang cơ bản. Khách hàng sẽ nhận được

3. Chuyển nội dung sang website mới

Việc tiến hành chuyển nội dung mới sang chủ yếu cho các website có lượng bài viết và danh mục bài viết lớn. Với các website có nội dung ít (dưới 10 bài viết và ít hơn 5 danh mục), chúng tôi khuyến nghị nên tạo lại bằng tay các nội dung này trên môi trường web mới.

Quá trình này yêu cầu phải có quyền truy cập vào tài khoản hosting hệ thống cũ, tiến hành đánh giá dữ liệu có đúng cấu trúc không để tiến hành công việc xuất dữ liệu ra dưới định dạng .SQL, hoặc .JSON, hoặc .CSV. Từ dữ liệu xuất ra này, nhóm Backend sẽ tiến hành đẩy dữ liệu vào môi trường website WordPress mới.

Một bước cần tiến hành cẩn thận là công việc cập nhật URL cho media (ảnh, video) chính xác để khi lên website mới có thể hiển thị bình thường.

4. Xây dựng các trang landing page

Nếu nội dung trang cũ có giao diện khác biệt theo mỗi trang, công việc tiếp theo là tạo lại các nội dung tương ứng ở bản website mới. Việc này gần như là làm lại từ đầu, bằng cách sao chụp nội dung văn bản và media từ web cũ sang web mới.

5. Cấu hình cấu trúc URL phục vụ SEO

Nếu trong hạng mục dự án có yêu cầu sự đồng nhất về SEO, bước này cần xác định tất cả cấu trúc dữ liệu trang xem khả năng phù hợp ra sao. Nếu các trường hợp URL không thể giữ nguyên, cần xác định mọi dữ liệu nào sẽ sử dụng chuyển tiếp (Redirection) để bot Google khi quét vào không trả ra kết quả 404.

6. Kiểm thử và nghiệm thu

Tại bước này, khách hàng cùng chuyên gia về Web tại Code Tốt sẽ đánh giá phiên bản mới về các tiêu chí mà dự án đưa ra. Nếu các vấn đề đã được thảo luận, xử lý và hoàn thiện, hai bên tiến hành nghiệm thu phiên bản mới.

Câu hỏi thường gặp

Dịch vụ chuyển website sang WordPress thường tiến hành mất bao lâu?

Các giai đoạn có thể chia ra gồm:

  • Khảo sát, đánh giá website cũ: 1-3 ngày
  • Đưa ra phương án và báo giá: 1-3 ngày
  • Tiến hành công việc theo phương án đề xuất: 7-14 ngày
  • Tinh chỉnh cấu trúc phiên bản mới: 1-5 ngày

Như vậy, tổng thời gian dự kiến thường không quá 30 ngày tuỳ theo độ phức tạp và yêu cầu của dự án.

Công ty có xuất hoá đơn và làm hợp đồng đầy đủ?

Chúng tôi làm hợp đồng, biên bản nghiệm thu và xuất hoá đơn VAT đầy đủ theo quy định của Nhà nước. Lưu ý VAT ở đây là hạng mục ‘Không chịu thuế’ được ưu đãi cho các sản phẩm và dịch vụ phần mềm.

Dịch vụ này có cam kết bảo hành không?

Dịch vụ này có thời gian bảo hành trong vòng 1 tháng kể từ khi hai bên ký biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng. Trong vòng 1 tháng, các lỗi về thiếu dữ liệu, sai cách thể hiện như trong đề xuất dự án ban đầu sẽ được sửa chữa, cập nhật. Các lỗi do người dùng tự xử lý khiến thay đổi khác với ban đầu không nằm trong phạm vi bảo hành.

Đánh giá post

Bài viết liên quan