Tại sao nên chọn dịch vụ quản trị website uy tín?

Sau khi thiết kế website và công bố website trên tên miền của mình, các doanh nghiệp thường bỏ quên giai đoạn duy trì sự ổn định, bảo mật của website và biến nó thành công cụ marketing hiệu quả nhất như thế nào. Dịch vụ quản trị website (hay dịch vụ bảo trì website) là việc không thể thiếu và được cung cấp bởi các nhà cung cấp uy tín, chìa khoá giải đáp các vấn đề: “Tại sao nên chọn dịch vụ quản trị website uy tín?

Dịch vụ quản trị website uy tín
Dịch vụ quản trị website uy tín

Dịch vụ quản trị website là gì?

Quản trị website (hay bảo trì website) là các đầu việc cụ thể về mặt kỹ thuật và nội dung nhằm đảm bảo hoạt động website ổn định, an toàn và hiệu quả.

Nói cách khác, khi bạn thuê dịch vụ quản trị website, thực tế là bạn thuê ai đó làm giúp bạn việc thường xuyên bảo dưỡng website có thể từ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo trì website chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Tại sao dịch vụ quản trị website lại quan trọng?

Đối với doanh nghiệp vận hành một website, điều đầu tiên để nhận diện thương hiệu khi người dùng hay khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên Internet chính là trên website. Việc thể hiện trên website cần duy trì 24/7/365 bất kể lúc nào khách có khả năng truy cập, và điều này được duy trì qua hàng loạt tác vụ quan trọng của dịch vụ quản trị website.

Những vấn đề có thể gặp phải khi thiếu đi công việc quản trị website bao gồm:

 • Website gặp vấn đề bảo mật và bị chèn mã độc quảng cáo hoặc mã độc chiếm dữ liệu người dùng nhập vào các form trên website. Ngoài ra, có thể gặp trường hợp phổ biến là website bị tấn công và index hàng nghìn liên kết website cho các website đồ truỵ, website tiếng Nhật, Mỹ, Hàn,…
 • Website không được chăm sóc dẫn tới nhiều liên kết trên website không hoạt động, trả ra kết quả trang 404. Gián đoạn truy cập là trải nghiệm không tốt với phần lớn người dùng dẫn tới sụt giảm uy tín nghiệm trọng và có thể mất đi lượng khách tiềm năng.
 • Website có người quan tâm và nhập form liên hệ, nhưng không thông báo tới email đích của team Marketing hay bán hàng. Điều này làm chậm trễ việc giao hàng hoặc chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Và bạn có thể tìm thấy nhiều vấn đề tương tự như vậy ở các dự án website mà chủ doanh nghiệp thiếu đi sự quan tâm tới việc quản trị website.

Lựa chọn dịch vụ quản trị website theo các tiêu chí nào?

Đầu tiên, bạn cần biết nhu cầu thực sự của chính website doanh nghiệp của mình là ở mức nào.

Cấp độ thấp nhất là duy trì website ổn định, không bị ngắt quãng (downtime), đặc biệt là khi người dùng thường xuyên truy cập với lưu lượng cao hơn ban đầu khi công việc marketing cho website đạt hiệu quả.

Kiểm tra lưu lượng truy cập với dịch vụ quản trị website
Kiểm tra lưu lượng truy cập với dịch vụ quản trị website

Tiếp theo, đó là duy trì liên tục hệ thống gửi email thông báo cho các email hệ thống. Nó giống như khi bạn nhận được một đơn hàng hay cơ hội từ khách truy cập web, thông tin đó được truyền tới email của team sales/marketing một cách nhanh nhất để xử lý.

Quản trị website và hệ thống gửi email thông báo
Quản trị website và hệ thống gửi email thông báo

Thêm vào đó, không phải ai cũng biết cách cài đặt firewall (tường lửa) website cơ bản, nhằm ngăn chặn hàng trăm cuộc tấn công của bot và malware mỗi ngày. Một chuyên gia về web như Code Tốt luôn biết cài đặt ra sao để đảm bảo cả việc truy cập của khách hàng không bị chặn nhưng đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ bị tấn công từ các hệ thống scan bot. Việc khắc phục comment spam, thêm captcha, thậm chí cả mua gói dịch vụ DDoS ở đâu và cấu hình ra sao đều là những việc mà nhóm quản trị website cần phải biết và thực hiện.

Cách cài đặt firewall (tường lửa) website cơ bản
Cách cài đặt firewall (tường lửa) website cơ bản

Ở cấp độ cao hơn, trong trường hợp các hệ thống hosting, VPS hay máy chủ gặp sự cố, team quản trị website còn phải biết cách khội phục bản sao lưu dữ liệu gần nhất lên các hệ thống dự phòng, nhằm khôi phục trạng thái website truy cập được mới nhất.

Code Tốt luôn tin dịch vụ quản trị website là nhiều hoạt động kỹ thuật và giúp nhóm marketing/bán hàng hoạt động hiệu quả nhất, mang lại doanh thu thực sự. Đó là điểm khác biệt của Code Tốt so với các bên cung cấp dịch vụ quản trị web khác.

– Khôi Nguyễn, Founder & CEO Code Tốt

Bảng giá dịch vụ quản trị website phù hợp nhu cầu

Dịch vụ quản trị website sẽ có mức giá theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, nhưng phổ biến từ 500,000đ/tháng trở lên. Với Code Tốt, Code Tốt cung cấp các trải nghiệm mức giá từ 150,000đ tới 550,000đ/tháng và được niêm yết giá trên trang bảo trì website.

Các mức giá sẽ căn cứ theo nhiều tiêu chí:

 • Quản lý cập nhật và sao lưu WordPress: Mức độ thường xuyên nâng cấp bảo mật, sao lưu dữ liệu.
 • Nâng cao bảo mật website qua các cấp độ kể cả tấn công DDoS
 • Tối ưu cơ sở dữ liệu
 • Theo dõi website
 • Hỗ trợ công việc marketing
 • Sử dụng kho plugin các chức năng mở rộng cho website
 • Hỗ trợ SEO
 • Hỗ trợ Google Search Console
 • Kiểm tra dữ liệu Schema
 • Tối ưu tốc độ web

Các vấn đề được chú ý nhất là hỗ trợ tối ưu onpage SEO khi nhận báo cáo từ các công ty SEO, theo dõi và khắc phục lỗi kỹ thuật website. Đây cũng là câu hỏi mà phần lớn khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại Code Tốt thường xuyên quan tâm.

Khách hàng dịch vụ quản trị website tiêu biểu

Là nhà cung cấp dịch vụ quản trị website, cũng là đơn vị có kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, Code Tốt là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều nhãn hàng và thương hiệu lựa chọn để duy trì sự ổn định của website. Dưới đây là một số khách hàng tiêu biểu của Code Tốt:

Hi vọng một số gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn nắm được dịch vụ quản trị web tại Code Tốt.

Bạn quan tâm tới dịch vụ quản trị website?

Đánh giá post

Bài viết liên quan