Miễn phí quản trị VPS tại Code Tốt

Quản trị VPS là một công việc có tính chất thường xuyên nhằm đảm bảo hệ thống máy chủ ảo (VPS) hoạt động ổn định và khắc phục các sự cố kỹ thuật xảy ra trong quá trình vận hành, bên cạnh đó bạn cần hiểu rõ sự khác nhau giữa quản trị hosting và quản trị VPS là gì, sử dụng những công cụ nào quản lý, tại sao dịch vụ quản trị VPS lại miễn phí tại Code Tốt. Hãy cùng Code Tốt tìm hiểu ngay nhé.

Dịch vụ quản trị VPS miễn phí
Dịch vụ quản trị VPS miễn phí

Xem thêm:

Tại sao cần quản trị VPS?

Thiếu công cụ quản lý hosting

VPS là một loại hình hosting đặc biệt, khi mà bạn mua tài nguyên như RAM, CPU, dung lượng ổ cứng, băng thông, nhưng có thể mua hoặc không mua công cụ quản lý (Control Panel).

Nhận nhiều hỗ trợ hơn khi có sự cố xảy ra

Với. dịch vụ quản trị VPS, Code Tốt thay mặt và xử lý mọi vấn đề khi VPS gặp sự cố, bao gồm kiểm tra tài nguyên, xem xét các “services” đang chạy và đánh giá khả năng can thiệp để website trên VPS hoạt động lại sớm nhất.

Các tình huống phổ biến Code Tốt đã từng xử lý bao gồm:

 • Ngăn chặn brute force attack trên các website WordPress
 • Thực hiện tăng/giảm level ModSecurity vào thời điểm khác nhau giúp chặn tấn công DDoS hoặc scan bot hàng loạt
 • Tiến hành phương án khôi phục sao lưu trong trường hợp website bị tấn công

Bởi vậy, dịch vụ quản trị VPS giúp khách hàng có thể nhận hỗ trợ khi cần thiết và đặc biệt hữu ích khi website gặp sự cố, cần xử lý về mặt kỹ thuật trên cả website lẫn hạ tầng.

Yếu tố quản trị kỹ thuật cần thiết

Bạn sẽ cần khả năng hiểu biết kỹ thuật để sử dụng, vận hành, đặc biệt là khi có hơn 1 website. Các vấn đề khi cho một website lên VPS, cấu hình lần lượt từng mục (tên miền, database, SSL,…) thường rất phức tạp và cần chuyên gia có kinh nghiệm xử lý.

Thường phần lớn chúng ta không so sánh đầy đủ giữa Hosting và VPS, và thấy VPS rẻ thì mua mà không lường trước yếu tố kỹ thuật phức tạp và đầy rủi ro, bao gồm cả bị tấn công mà không có phương án xử lý, khắc phục dẫn tới gián đoạn website downtime.

Phân biệt sự khác nhau giữa quản trị Hosting và quản trị VPS

Công cụ quản lý Hosting (Hosting Control Panel)

Nôm na, công thức đơn giản tạo ra dịch vụ hosting là:

Tài nguyên hệ thống + Công cụ quản lý hosting + Hỗ trợ cơ bản

Công cụ quản lý hosting phổ biến chia ra làm 2 loại: trả tiền và miễn phí. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều sử dụng bản quyền phần mềm quản lý hosting trả tiền như cPanel, DirectAdmin, Plesk.

Sự hỗ trợ mà bạn nhận được từ nhà cung cấp hosting sẽ nhiều hơn, do tính chất mà công cụ quản lý hosting mang lại có nhiều tính năng:

 • CSDL (MySQL, MSSQL)
 • Tài khoản đăng nhập FTP
 • phpMyAdmin
 • Cấu hình SSL – chứng chỉ bảo mật
 • Cấu hình bản ghi DNS nếu trỏ tên miền về
 • Các thiết lập bảo mật như ModSecurity, WAF
 • Các thiết lập sao lưu như Backup, Restore

Với tính chất như vậy, nếu bạn sử dụng thường xuyên và có kinh nghiệm thì công cụ quản lý hosting khá hữu ích và bạn chủ động xử lý công việc.

Công cụ quản lý VPS (VPS Control Panel)

Công thức tạo ra dịch vụ VPS – máy chủ ảo là:

Tài nguyên hệ thống + Công cụ quản lý VPS + Hỗ trợ cơ bản

Công cụ quản lý VPS thì thường là môi trường ảo hoá và tích hợp control panel cho phép người dùng bật/tắt máy chủ, cài lại hệ điều hành (Ubuntu, CentOS, Windows Server,…), đổi mật khẩu root.

Bởi vậy, thực tế nếu bạn muốn thực hiện việc kiểu như “Cài website lên VPS cho mình”, thực tế công cụ quản lý VPS thông thường không hỗ trợ. Các tác vụ này đòi hỏi phải xử lý bằng cách cài đặt “Công cụ quản lý Hosting” như ở trên rồi mới tiến hành cài đặt được.

Tại sao dịch vụ quản trị VPS lại miễn phí tại Code Tốt

Code Tốt là công ty có những chuyên gia về web, bảo trì website được đào tạo và đã xử lý nhiều vấn đề cho môi trường web, từ cấp độ code tới can thiệp hạ tầng. Với đối tác là các đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong triển khai dịch vụ hosting, dịch vụ VPS, Code Tốt có thể tham khảo và gia tăng năng lực xử lý.

Dịch vụ quản trị VPS miễn phí tại Code Tốt đi kèm với một số dịch vụ bảo trì website, trong đó bao gồm các điều kiện:

 • Khách hàng cung cấp tài khoản đăng nhập VPS (root) cho Code Tốt
 • Khách hàng có thể mua VPS từ đối tác của Code Tốt hoặc mua từ bên thứ ba khác (DigitalOcean, Vultr, Google Cloud)
 • Khách hàng dự định duy trì website trên VPS này (không quá 3 website).

Ngoài ra, nếu bạn là người mới tìm hiểu về bảo trì web, trước tiên bạn cần hiểu rõ về bảo trì website là gì?

Để biết thêm chi tiết, quý khách có thể tham khảo các gói dịch vụ chăm sóc và bảo trì website hoặc liên hệ với Code Tốt để được tư vấn miễn phí với phí bảo trì website ưu đãi.

3.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan