Hướng dẫn gỡ IP bị chặn bởi Wordfence Plugin

Wordfence là một trong những plugin được khuyên dùng để phòng chống tấn công cơ bản khi bạn sử dụng WordPress làm website. Tuy vậy, một số trường hợp người dùng bị chặn do đăng nhập sai tên tài khoản hoặc mật khẩu nhiều lần. Vậy nên Code Tốt sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ IP bị chặn trên giao diện quản lý plugin Wordfence một cách hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm bài viết đang được quan tâm nhất tại Code Tốt:

Bạn có biết mục đích thật sự của Bảo trì website là gì không? Bảo trì không chỉ đơn giản là việc duy trì hoạt động của trang web, mà còn bao gồm các hoạt động bảo mật để đảm bảo trang web an toàn và bảo vệ dữ liệu người dùng. Việc loại bỏ các IP bị chặn do Wordfence Plugin, một plugin bảo mật phổ biến cho WordPress. Việc này có thể liên quan đến việc loại bỏ các IP bị chặn do lý do như sai lầm, bất cẩn, hoặc lý do hợp lý khác.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Kiểm tra và bật menu Blocking (Chặn) lên menu chính

Bật menu Blocking trong Wordfence
Bật menu Blocking trong giao diện Tuỳ chỉnh của Wordfence

Bước 2: Bạn sẽ mở menu con Blocking trong Wordfence.

Truy cập menu Blocking của Wordfence
Truy cập menu Blocking của Wordfence

Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách địa chỉ IP bị chặn truy cập website. Hãy chọn địa chỉ IP trong danh sách, rồi chọn Unblock như trong hình.

Bỏ chặn IP trên Wordfence plugin
Bỏ chặn IP trên Wordfence plugin

Như vậy, bạn đã hoàn thành phần bỏ chặn IP trên plugin bảo mật phổ biến dành cho WordPress – Wordfence.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách gỡ IP bị chặn bởi Wordfence Plugin, hãy thử cân nhắc dịch vụ chăm sóc và bảo trì website được Code Tốt cung cấp hoặc tối ưu liên tục và định kỳ hơn thông qua các gói bảo trì website.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan