Câu chuyện khách hàng

CleverJunior

Được hình thành năm 2015, Clever Junior® được vận hành bởi Clever Academy – thương hiệu đào tạo Anh ngữ luyện thi của tập đoàn Kaplan (Hoa Kỳ).

Vấn đề của khách hàng

Khi Clever Junior tìm tới chúng tôi, vấn đề đầu tiên gặp phải được nêu ra với website hiện tại chính là trải nghiệm tốc độ website khi truy cập ở bất kỳ thời điểm nào cũng rất lâu. Công cụ quản lý bài viết sử dụng là Elementor và website gặp tình trạng khó quản trị lẫn theo dõi. Ngoài ra, tổng thể giao diện website không thống nhất, lớp màu sắc và bố cục được sắp xếp khá nghiệp dư và thiếu tính gắn kết. Font chữ cũng không đúng nhãn thương hiệu, nên nhìn website có chất lượng trung bình và kém thu hút.

Đánh giá của Code Tốt ban đầu

Ban đầu, chúng tôi tính tới phương án nâng cấp website, nhưng tính tới phương án nâng cấp website khi website hiện tại chưa có nhiều yếu tố nổi bật thực sự là công việc còn kém khả thi hơn. Phương án mở rộng được lựa chọn là xây dựng phiên bản mới tối ưu theo nền tảng CT Web Builder được công ty Code Tốt tự phát triển.

Đặc điểm của nền tảng ở giai đoạn này là rất dễ xây dựng phiên bản tương tự với bất kỳ website có sẵn nào. Chẳng hạn, với một website có 6-7 bố cục thì tổng thời gian sao chép và xây dựng lại page đó trên base mới chỉ rơi vào khoảng trên dưới 1.5 ngày.

Phương pháp thực hiện phiên bản website tối ưu tốc độ nhanh

Đầu tiên, chúng tôi lên danh sách các tính năng cần xây dựng theo checklist cho khách hàng. Clever Junior sẽ cần:

  • Xây dựng styleguide tiêu chuẩn cho website
  • Cập nhật đầy đủ thông tin tương tự website cũ
  • Bổ sung các mục nội dung mới
  • Hệ thống hóa tối ưu SEO onpage

Với các tiêu chí trên, sau 24 ngày xây dựng và  tích cực nhận feedback từ khách hàng, website đã hoàn thiện. Về tốc độ và trải nghiệm, các chỉ số kiểm thử ở các trang lần lượt như sau:

  • Google PageSpeed: mobile 92 và desktop 94
  • GTMetrix: Chỉ số trung bình đạt 85%.
  • WebPageTest: Chỉ số đạt điểm A (riêng phần bảo mật không có điểm do sử dụng trên hosting của khách hàng, Code Tốt không can thiệp về tối ưu bảo mật).