Những tiêu chí chọn công ty dịch vụ bảo trì web tốt nhất năm 2023

Nếu công ty của bạn sở hữu website nhưng không biết làm thế nào để bảo trì website an toàn và hiệu quả, việc đi thuê một công ty chuyên nghiệp về bảo trì web là điều cần thiết. Với chi phí ít nhưng lại có thể nhận được tư vấn và hỗ trợ sử dụng web, đây đang là xu hướng mới với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Vậy những tiêu chí chọn công ty dịch vụ bảo trì web tốt nhất là gì?

Bảo trì website là gì và tại sao cần thuê công ty làm dịch vụ bảo trì website?

Dịch vụ bảo trì website giống như bạn thuê một nhân viên IT đi sửa máy tính trong công ty vậy. Web là một phần mềm quản trị nội dung (CMS) mà bản thân có thể tồn tại các lỗ hổng bảo mật như bị tấn công spam bởi bot, hoặc các thao tác dẫn tới phát sinh lỗi, ví dụ như xóa nhầm ảnh, chuyển nhầm bài viết vào thùng rác.

Các vấn đề tựu chung có thể kể đến bao gồm:

  • Fix lỗi dữ liệu hiển thị
  • Khắc phục quyền truy cập tài khoản
  • Cập nhật các lỗi bảo mật của plugin
  • Kiểm tra tính tương thích của plugin sau khi cập nhật
  • Tăng cường bảo mật website
  • Khắc phục tình trạng website gặp vấn đề về cơ sở dữ liệu
  • Khôi phục website khi bị hack bởi hacker
  • Và nhiều hơn nữa.

Doanh nghiệp không chuyên về mảng IT rất khó để tự mình xử lý tất cả vấn đề trên, kể cả khi có người quản trị riêng nhưng chưa quen hệ thống hoặc gặp các hệ thống website nhiều lớp phức tạp.

Xem thêm:

Dịch vụ bảo trì web mang lại những gì?

Có đơn vị chịu trách nhiệm về website

Với sự tham gia của một công ty cung cấp dịch vụ web chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn đảm bảo sự xuất hiện trên Internet. Điều này đảm bảo nguồn lực của doanh nghiệp tập trung vào kinh doanh và marketing, trong khi có một bên khác hỗ trợ bảo đảm an ninh và hiện diện của website.

Sao lưu và cập nhật thường xuyên website

Một trong những điểm quan trọng nhất của phát triển kinh doanh là việc thường xuyên cập nhật website, tránh các lỗi cẩu thả. Điều này nhằm mang lại trải nghiệm web của khách truy cập tốt hơn. Các dịch vụ bảo trì web thông thường đều cung cấp cả dịch vụ sao lưu dữ liệu website định kỳ, giúp dễ dàng phục hồi nếu có sự cố. Các dịch vụ hosting cũng tương tự.

Bảo vệ khỏi các cuộc tấn công website

Chỉ cần bạn cài thử 1 plugin tường lửa trên website, hãy để ý nhìn kĩ phần lịch sử tấn công. Gần như các website nào cũng xảy ra ít nhất 1 lần tấn công trong mỗi 15-20 phút, phần lớn từ các hệ thống bot scan tinh vi đặt tại nhiều dịch vụ hosting khác nhau. Và trong rất nhiều cuộc tấn công đấy, chỉ cần một sơ sảy do quên cập nhật plugin bảo mật quan trọng hay đặt mật khẩu quá dễ đoán, bạn cũng trở thành nạn nhân để hacker lợi dụng website của bạn cho mục đích xấu.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ bảo trì web với các tiêu chí nào?

Hãy tìm hiểu lịch sử và kinh nghiệm của công ty web

Một công ty có lịch sử và kinh nghiệm xử lý nhiều website ở các mức khác nhau sẽ dễ dàng xử lý các vấn đề website của bạn hơn. Điều ấy cũng giúp bạn yên tâm trong suốt thời gian duy trì dịch vụ.

Những dịch vụ nào công ty web cung cấp

Rõ ràng, trên thị trường có rất nhiều công ty cùng cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo trì website. Tuy vậy, bạn cần biết các gói dịch vụ nào phù hợp với công ty của mình. Hãy đánh giá và so sánh tiêu chí từng công ty. Một số công ty phục vụ cho các doanh nghiệp ở nhiều mức độ khác nhau, nên so sánh không thừa chút nào. Chẳng hạn, một số công ty có thêm gói theo dõi uptime website khá hữu ích hay dịch vụ hỗ trợ kiểm tra chỉ số Page Speed mà chắc chắn bạn sẽ cần.

Tìm hiểu khách hàng của công ty web

Không có gì hơn là tìm hiểu và tiếp cận được một số khách hàng đang sử dụng dịch vụ của công ty web bạn quan tâm. Chính phản ánh về sự hỗ trợ, mức độ nhiệt tình và chất lượng dịch vụ sẽ giúp bạn có quyết định chính xác hơn.

Có cung cấp dịch vụ bảo trì web với thời gian cam kết tốt nhất không

Trong thời điểm dịch vụ có vấn đề, điều bạn mong chờ là sự hỗ trợ ngay lập tức càng sớm càng tốt. Sử dụng dịch vụ bảo trì web tức là bạn mong muốn website luôn luôn hoạt động, và nếu có vấn đề thì cũng trở lại hoạt động nhanh nhất. Cam kết hỗ trợ của mỗi công ty sẽ khác nhau.


Kết luận

Thiết kế website chỉ là khởi điểm trong quá trình xây dựng thương hiệu của bạn. Dịch vụ bảo trì web giống như cách bạn nuôi dưỡng và chăm sóc website để nó mang lại ngày càng nhiều hơn sự nhận diện về thương hiệu và sản phẩm công ty. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ bảo trì web, hãy thử tham khảo gói bảo trì web cơ bản với chi phí rất phù hợp cho mọi doanh nghiệp, được cung cấp bởi Code Tốt nhé.

Đánh giá post

Bài viết liên quan